New Page 1
Mùng 1 Tết 2016 vào ngày mấy dương lịch ?
Xuân sắp sửa về,
Trang Nhà Khăn Vàng 973, xin chuyển tin tức từ Việtjetair
Hy vọng rằng Quý Huynh Đệ có về thăm quê cha đất tổ nhân dịp
Tết Bính Thân 2016 có thời gian để đặt vé tàu.
Trang nhà chỉ làm công việc chuyển tiếp, không mô giới hay đầu tư .
Chúc Quý Huynh Đệ vui tươi, mạnh khỏe
 Minh Tâm Trang Đức Nguyễn 412
 
Mùng 1 Tết 2016 rơi vào ngày mấy dương lịch
Tết cổ truyền âm lịch luôn là khoảng thời gian người ta chờ đợi nhất trong năm, bởi vì vào dịp đặc biệt này mọi người trong gia đình sẽ tạm gác hết những công việc, dự định, kế hoạch… để quây quần bên nhau trong không khí đầm ấm và vui vẻ nhất. Tuy nhiên, bên cạnh những nỗi chờ mong, hy vọng khấp khởi thì đối với những người con xa quê, có một nỗi “ám ảnh” thường trực từ năm này sang năm khác, chính là việc săn vé Tết. Không chỉ riêng vé tàu, vé xe mà vé máy bay cũng thường xuyên rơi vào tình trạng “cháy vé” khi thời gian nghỉ Tết đang đến gần. Vì khi đặt vé người ta chỉ tính theo ngày dương lịch nên nhiều người sẽ không ngừng thắc mắc rằng từ ngày 20 âm lịch đến ngày mùng 1 âm lịch sẽ tương ứng với những ngày dương lịch nào để việc tiến hành mua vé Tết 2016 diễn ra thuận lợi hơn.


Dưới đây là lịch chính thức của tháng 2 năm 2016, theo đó chữ số in đậm, to phía trên là ngày dương lịch, chữ số nhỏ nằm bên dưới là ngày âm lịch. Mùng 1 Tết 2016 năm Bính Thân sẽ là ngày 8/2/2016 dương lịch.

Lịch nghỉ Tết dự kiến năm 2016, người lao động có thể được nghỉ 9 ngày. Cụ thể là theo quy định chung của Luật lao động, kỳ nghỉ Tết Nguyên đán hằng năm thông thường kéo dài trong khoảng 5 ngày, từ ngày 30 âm lịch đến mùng 4 Tết và được hưởng nguyên lương. Tuy nhiên, tháng 12 âm lịch năm 2016 chỉ có 29 ngày, do vậy theo luật lao động, các ngày nghỉ Tết sẽ là ngày 29/12/2015 và mùng 1, mùng 2, mùng 3 và mùng 4 tháng 1 năm 2016 âm lịch. Song, ngày 28 và 29/12/2015 lại trùng vào hai ngày thứ bảy và chủ nhật nên dự kiến ngày nghỉ của công nhân viên sẽ được bù vào ngày tiếp theo. Vậy số ngày nghỉ của dịp Tết Nguyên đán năm nay là 9 ngày, gồm 2 ngày cuối năm cũ và 7 ngày đầu năm mới.
Với trường hợp người lao động làm việc ở cơ quan có chế độ nghỉ một ngày trong tuần thì sẽ được nghỉ 6 ngày liên tiếp từ 29/12/2015 đến mùng 5 tháng Giêng năm Bính Thân (từ 07 – 12/02/2016) hay từ ngày 28 tháng Chạp năm Ất Mùi đến mùng 4 tháng Giêng năm Bính Thân (từ ngày 06 – 11/02/2016).
Do đó, quý khách sử dụng dịch vụ vé máy bay VietJet Air nên lưu ý để đặt mua vé máy bay vào thời điểm thích hợp.

Những điều bạn chưa biết về ngày Tết cổ truyền
Tết hay còn gọi đầy đủ là Tết cổ truyền dân tộc, là một ngày vô cùng ý nghĩa với toàn thể công dân Việt Nam và chỉ có những người ở khu vực Châu Á mới có phong tục “ăn Tết” mỗi năm. Căn cứ theo lịch sử của Trung Quốc, ngày Tết xuất hiện từ đời Tam Hoàng Ngũ Đế và thay đổi theo từng mỗi giai đoạn khác nhau. Cách tính Tết từ tháng Giêng có từ thời nhà Hán đời vua Hán Vũ Đế. Sau đó đến đời Đông Phương Sóc, số ngày nghỉ Tết được tính từ ngày mùng 1 đến ngày mùng 7 tháng Giêng. Chiết tự của từ Tết nghĩa là “Tiết”. Nền văn hóa nước Việt lâu đời là nền văn minh nông nghiệp lúa nước. Do yêu cầu trong việc canh tác mà khoảng thời gian trong năm sẽ được phân chia thành 24 tiết khác nhau. Tương ứng với mỗi tiết sẽ là một thời khắc “giao thời”, trong đó tiết quan trọng hơn cả là tiết khởi đầu cho một chu kỳ canh tác một mùa vụ mới, tức là Tiết Nguyên đán hay ngày nay gọi là Tết Nguyên đán.

Theo như tục lệ truyền thống của người Việt thì ngày Tết Nguyên đán mang ý nghĩa trước nhất là Tết của gia đình. Đặc biệt vào ngày cuối năm, các gia đình trên khắp mọi miền sẽ chuẩn bị làm lễ rước gia tiên và gia thần rất công phu và trang trọng, thể hiện tinh thần đã có từ ngàn xưa “uống nước nhớ nguồn”, luôn phải khắc cốt ghi tâm công ơn của tổ tiên, cha ông đi trước. Là một thói quen linh thiêng và không thay đổi, mỗi năm Tết đến, xuân về, bất cứ ai dù đang ở đâu, đang làm gì cũng đều mong muốn và tìm mọi cách để trở về đoàn tụ cùng người thân, gia đình. 02-10-2015, Vy Nguyễn
 
Bài Viết Mới Nhất
Thành Kính Tưởng Niệm Tử Sĩ Hoàng Sa, 19/01/1974-19/01/2019
CaDao thời đại
Thơ - Văn - Chuyện
Sài G̣n - Trăm Nhớ Ngh́n Thương Hồng Thủy
T́nh Muộn Cao Niên
LỄ TẠ ƠN/ Tạ Ơn Nguời / Tạ Ơn Đời
TRƯỜNG BỘ BINH THỦ ĐỨC
» Đọc thêm Thơ-Văn-Chuyện
Thông báo
Hệ thống đo lường Hoa Kỳ
Lễ Tạ Ơn/ Vài hàng ân t́nh
Túc-cầu Asiad 18 th. / ChinhTam Nguyen
Lên tiếng Bóng Đá
» Đọc thêm Thông Báo
Chuyện Cười
CaDao thời đại
Bolsa Có Ǵ Lạ Không Em ?
Nam Bắc T́nh Người
Tiền/ Bạc / Dollar
» Đọc thêm Chuyện Cười
Kiến thức
Thành Kính Tưởng Niệm Tử Sĩ Hoàng Sa, 19/01/1974-19/01/2019
Bà chủ Cà phê Trung Nguyên và chuyện mang King Coffee ra xứ người
Bất-ngờ về Chiều-cao Cầu-thủ VN !
MỘT QUỐC GIA HAI ĐỒNG TIỀN
» Đọc thêm Kiến Thức
Sức Khỏe
Aspirin, Viên Thuốc Đa Dụng
Lời nói thật của một bác sĩ.
Nghèo Đói / Nam Cao
Đậu Nành và Sức Khỏe
» Đọc thêm Sức Khoẻ
World Cup 2014
 
Quư vị có thể gửi bài viết, h́nh ảnh bằng cách gửi qua mẫu form » xin nhấn vào đây
Hoặc email đến Trang Đức Nguyễn 412
trangdnguyen1@hotmail.com
Khăn Vàng 973

 Copyright © 2019 Khan Vang 973. All rights reserved.
21G0M