New Page 1
CÂU CHUYỆN CẢM ĐỘNG‏
Biết đến bao giờ ở VN mới có được một đứa con nít như thế này.
Đây là kết qủa của bao nhiêu năm bao nhiêu thế hệ mà dân tộc Mỹ mới rèn luyện hun đúc nên được một nền văn hóa xã hội nhân bản tốt đẹp tuyệt vời điển hình như cậu bé trọng câu chuyện cảm động dưới đây.
Ngược lại nghĩ mà buồn tủi cho dân tộc VN vì từ năm 1930 tới nay bọn CSVN đã phá hủy,thiêu đốt tiêu tan thành tro cả một "gia sản" 4000 năm Văn Hiến của tổ tiên đã dầy công tôi luyện, hun đúc biết bao nhiêu đời để lại con cháu sau này.
Sau 75 bọn CSVN còn phạm một tội ác tầy trời là đã tiêu hủy xóa sổ cả một quốc gia thịnh vượng, tự do,dân chủ mà đã một thời nổi tiếng ở Đông Nam Á lúc bấy giờ là Việt Nam Cộng Hòa.
Cách đây 70-80 chục năm vào thời Pháp thuộc người VN lưu lạc đi nhiều nước và định cư ở bất cứ nơi đâu cũng đều làm nở mày nở mặt rạng danh giống nòi, điển hình như ở Pháp có B/s Bửu Hội,người tìm ra thuốc chữa bệnh Phong Cùi đầu tiên, Đại Úy Đỗ Hữu Vị (con trai Tổng Đốc Nguyễn Hữu Phương)người Việt Nam đầu tiên là Phi Công của Pháp và đã hy sinh bỏ mình cho nước Pháp trong trận Thế giới chiến tranh thứ 2, ở Đức mới đây có người Việt tị nạn qua làm tới chức Phó Thủ Tướng Đức, tại Mỹ có người tị nạn VN đã làm tới chức tướng của Mỹ là Chuẩn Tướng Lương Xuân Việt và còn vô số ở các nước khác trên khắp thế giới chưa được kiểm định nên không thể kể ra đây được.
Và vào thế kỷ thứ 13 (đời nhà Lý ) khi Trần Thủ Độ cướp ngôi nhà Lý để tránh hậu họa có 2 dòng họ Lý, Phan đã tìm đường thoát thân bằng đường biển chạy trốn sang định cư và hiện nay đang sinh sống ở Đại Hàn :
1) Dòng họ Lý Long Tường lưu lạc qua lập nghiệp ở Cao Ly sau sinh ra con cháu có người làm tới chức TT Đại Hàn vào đầu thập kỷ 50 (1950) là Tổng Thống Lý Thừa Vãn gốc người VN.
2) Dòng họ Phan lưu lạc qua lập nghiệp ở Cao Ly thuộc con cháu giòng họ Phan Huy Chú,Phan Huy Ích sau này ở Đại Hàn sinh ra ông Ban Kim Moon tức dịch ra tiếng Việt là ông Phan Kim Vân hiện là Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc hiện nay
3) Còn dòng họ Mạc là Mạc Đĩnh Chi tức Trạng Mạc Đĩnh Chi khi qua viếng thăm Trạng Cao Ly người đồng thời với ông lúc bấy giờ và đã kết hôn lấy cháu gái của Trạng Cao Ly này và sinh ra giòng họ Mạc hiện nay ở Đại Hàn và nhiều người trong giòng họ Mạc đã thành công trên đất Hàn từ thời đó đến nay.
Như thế có 3 dòng họ Lý, Phan và Mạc hiện nay đang sinh sống trên đất nước Đại Hàn.
Nói tóm lại từ đó suy ra và kết luận vắn tắt như sau: Người Việt mình trước kia từ bao nhiêu lâu nay sống trong bất kỳ chế độ hay thể chế nào ngoại trừ CĐCS hiện nay dù có bị đi lưu lạc sống ở bất kỳ nơi đâu trên thế giới hầu hết đều làm nở mày nở mặt làm rạng danh cho giống nòi.
Còn sau ngày bọn CSVN cướp chính quyền và thống trị đất nước từ 1930 cho tới nay người Việt trong nước mình đi tới đâu trên thế giới hầu hết đều bị người ta miệt thị khinh bỉ...
Cứ đọc bào chí hàng ngày thì sẽ thấy chứ không cần phải chứng minh cho dài dòng ở đây. Riêng chỉ nói tới nước Đại Hàn hiện nay mà thôi thì ngày xưa tổ tiên ta lưu lạc qua sống ở đây đã làm vinh danh rạng ngời cho giống nòi như đã chứng minh ở trên.
Còn ngày nay trái lại sống dưới chế độ CS thống trị người Việt trong nước mình hầu hết qua Đại Hàn để đi ở đợ mà danh từ VC bây giờ gọi là đi làm "Osin",làm nô lệ lao động (từ của VC gọi mỹ miều là xuất khẩu lao động,thực ra là đi làm nô lệ lao động mới đúng)làm vợ tập thể hay làm nô lệ tình dục v.v..
Hay nói rộng và đúng nghĩa ra là đa số giới nữ ở trong nước bây giờ đều mong muốn tìm đường ra nước ngoài để làm các " Bà Mẹ Quốc Tế "hoặc đường cùng lắm là phục vụ trong các động, nhà chứa hay làm "Osin" (từ VC) tại khắp năm Châu bốn Biển....  Huynh Trưởng TTN
 
CÂU CHUYỆN CẢM ĐỘNG‏
Một trung tá không quân của Mỹ sinh sống tại tieu bang Ohio, trong một lần đưa vợ và con tới một nhà hàng ăn tối thì bất ngờ được một cậu bé 8 tuổi tặng cho một tờ 20 USD kèm theo một tờ giấy. Sau khi đọc những dòng chữ trên tờ giấy đó, anh đã xúc động đến rơi nước mắt…
Vào tháng 2 năm ngoái, anh Frank Daley đã đưa vợ và con tới một nhà hàng ăn tối. Tại đây, cậu bé Myles Eckert 8 tuổi đã đưa cho anh một tờ giấy và 20 USD. Những dòng chữ được cậu bé ghi trên đó đã khiến anh rơi nước mắt. Trên tờ giấy, cậu bé Myles đã viết: “Chú binh sĩ thân yêu! Bố của cháu cũng đã từng là một binh sĩ. Nhưng bây giờ bố cháu đã ở trên thiên đường rồi! Cháu đã nhặt được tờ 20 USD này ở bãi xe. Cháu muốn dùng số tiền này để thay chú thanh toán bữa ăn của ngày hôm nay. Hôm nay là ngày may mắn của chú! Cháu cảm ơn chú đã vì mọi người mà bảo vệ đất nước! Myles – cậu bé Sao Kim.

” Tờ giấy của cậu bé Myles (Ảnh: cắt từ video) Tờ giấy của cậu bé Myles (Ảnh: cắt từ video)

Phóng viên của CBS News đã tìm gặp cậu bé Myles và được biết: Khi Myles nhặt được 20 USD, điều đầu tiên mà cậu bé nghĩ tới là sẽ mua cho mình một đĩa nhạc yêu thích. Nhưng khi bước chân vào nhà hàng, cậu bé đã nhìn thấy anh Daley mặc quân phục. Điều này khiến Myles nhớ tới người bố đã mất của mình, thế là cậu bé đã hào phóng tặng lại nó cho anh Daley.

Myles nhớ đến cha của mình (Ảnh: Cắt từ video)

Myles nhớ đến cha của mình (Ảnh: Cắt từ video) Cha của Myles, anh Andy Eckert khi còn sống là một binh sĩ nhưng đã bị hy sinh tại chiến trường Iraq, khi đó Myles mới chỉ có 5 tuần tuổi.

 Anh Andy lúc còn sống và con trai (Ảnh: Cắt từ video)

Cậu bé Myles đã cho phóng viên xem rất nhiều những kỷ vật mà cha cậu để lại như: nhẫn cưới, thẻ quân nhân…
Myles đang cho phóng viên của CBS News xem những kỷ vật của cha để lại (Ảnh: Cắt từ video)

Mẹ của Myles nói rằng: Ngay hôm ấy, Myles đã xin mẹ đưa tới mộ của cha và muốn được một mình ở bên cha. Mẹ cậu liền đồng ý, bởi vì chị cho biết, Myles luôn là một đứa trẻ ngoan và hiểu chuyện. Lúc ngồi trong xe chờ đợi, mẹ của Myles nhìn thấy cậu bé ôm rất chặt tấm bia mộ của cha. Chị cho rằng, cậu bé đã muốn tới đây để kể lại cho cha việc mà cậu nhặt được 20 USD rồi tặng lại cho một người lính và cảm ơn họ.

Myles đang tâm sự với người cha đã mất của mình về chuyện mà cậu đã làm ngày hôm nay (Ảnh: Cắt từ video)
Anh Daley cho biết, anh mỗi ngày đều lấy tờ giấy này ra đọc một lượt, để tự nhắc nhở trách nhiệm của mình và cố gắng hơn trong công việc. Ngoài ra, anh cũng đã sử dụng hợp lý tờ tiền 20 USD mà Myles đã tặng. Anh cũng chia sẻ câu chuyện về cậu bé Myles cho nhiều người hơn nữa được biết để cổ vũ mọi người. HT Nguyễn Tuyên chuyển
 
Bài Viết Mới Nhất
Thành Kính Tưởng Niệm Tử Sĩ Hoàng Sa, 19/01/1974-19/01/2019
CaDao thời đại
Thơ - Văn - Chuyện
Sài G̣n - Trăm Nhớ Ngh́n Thương Hồng Thủy
T́nh Muộn Cao Niên
LỄ TẠ ƠN/ Tạ Ơn Nguời / Tạ Ơn Đời
TRƯỜNG BỘ BINH THỦ ĐỨC
» Đọc thêm Thơ-Văn-Chuyện
Thông báo
Hệ thống đo lường Hoa Kỳ
Lễ Tạ Ơn/ Vài hàng ân t́nh
Túc-cầu Asiad 18 th. / ChinhTam Nguyen
Lên tiếng Bóng Đá
» Đọc thêm Thông Báo
Chuyện Cười
CaDao thời đại
Bolsa Có Ǵ Lạ Không Em ?
Nam Bắc T́nh Người
Tiền/ Bạc / Dollar
» Đọc thêm Chuyện Cười
Kiến thức
Thành Kính Tưởng Niệm Tử Sĩ Hoàng Sa, 19/01/1974-19/01/2019
Bà chủ Cà phê Trung Nguyên và chuyện mang King Coffee ra xứ người
Bất-ngờ về Chiều-cao Cầu-thủ VN !
MỘT QUỐC GIA HAI ĐỒNG TIỀN
» Đọc thêm Kiến Thức
Sức Khỏe
Aspirin, Viên Thuốc Đa Dụng
Lời nói thật của một bác sĩ.
Nghèo Đói / Nam Cao
Đậu Nành và Sức Khỏe
» Đọc thêm Sức Khoẻ
World Cup 2014
 
Quư vị có thể gửi bài viết, h́nh ảnh bằng cách gửi qua mẫu form » xin nhấn vào đây
Hoặc email đến Trang Đức Nguyễn 412
trangdnguyen1@hotmail.com
Khăn Vàng 973

 Copyright © 2019 Khan Vang 973. All rights reserved.
5G0M