New Page 1
9 điểm ngắm cảnh Lạnh Cẳng nhất Thế Giới
 
Nhờ ơn trời , người chăm sóc Trang Nhà  Khăn Vàng 973 đã có cơ hội viếng thăm 2 trong 9
điểm ngắm cảnh Lạnh Cẳng nhất Thế giới.
Năm 1975  mới đến định cư tại Thành Phố Chicago, Bang Illinois đã cả gan bỏ ra 10 đồng (USD) mua một tấm vé bay lên  tầng 103 bằng thang máy (Tháp Sears, Chicago, Mỹ). Thang máy lên tầng 103 đã lấy hơn  một phút mới đến được .
Hững hờ nhìn Thánh phố Chicago quá lớn . Khi nhìn xuống dưới đất  “Lạnh người. Tóc tai dựng đứng”. Cho dù lúc này  rất trẻ  chỉ  mới chớm đôi mươi.
Bốn mươi năm sau, bị con cái bắt phải đến : Đường trên không Grand Canyon (SKYWALK), Arizona, USA .  Sau khi đi một quảng đường dài  300+ miles. Qua những khu đường vắng người và cuối cùng ghé tới khu vực, đất đai “ Của Người Da Đỏ Bản Xứ”.
Kỳ này  con cái ư đãi , nên chỉ có vui chơi,  không phải thò ra cái Credit card.
Khi lên tới  đọan đường Trên không Grand Canyon, không dám  Đi một vòng chỉ vì Lạnh cẵng, chân không bước được” , lấy lý do “ Tim Xấu”.Nhưng thật sự Quá Sợ Vì Gìa. 
Minh Tâm Trang Đức Nguyễn 412

1. Đường trên trời Glacier, Jasper, Canada:

Đài quan sát Glacier Skywalk đem lại cho du khách một kinh nghiệm khó quên với “sông băng và chim bay phía dưới”. Tuy nhiên, ở độ cao 280m, nơi này không dành cho những người yếu tim.
 
2. Tháp Sears, Chicago, Mỹ:


Tháp Sears ở Chicago là một trong những tòa nhà cao nhất thế giới với 110 tầng. Ở tầng 103, 4 hộp kính được gắn ngoài tòa nhà để du khách có thể bước ra và ngắm toàn cảnh thành phố Chicago từ trên cao. Điểm thăm viếng tên “The Ledge” này có tường, sàn và trần bằng kính trong suốt, được thiết kế để đem lại cho du khách “cảm giác như đang bay”. Mỗi ngày có tới 25.000 du khách tới đây. Phần lớn thừa nhận cảm giác duy nhất mà họ thấy là “sợ chết khiếp”.
 
3. Điểm quan sát Aurland, Norway:

Trông như một con dốc trượt ván khổng lồ, đài quan sát do tập đoàn IKEA xây dựng này giúp du khách ngắm vùng vịnh hùng vĩ phía dưới, cũng như cảm giác rằng nếu cứ đi tiếp bạn sẽ ngã xuống.

4. Đường trên không Grand Canyon (SKYWALK), Arizona, USA :
Cây cầu trong suốt hình móng ngựa nhô ra khỏi vách đá này đem lại cho du khách cảm giác “đi trên hẻm núi Grand Canyon”. Sàn cầu bằng kính cho phép bạn nhìn thẳng xuống dòng sông Colorado dưới đó 1.450m, dù bạn có muốn hay không.
 
5. Chỗ trú chân Geurvasutti, Mont Blanc, Italy:

Trông như một phần xác máy bay nhô ra khỏi vách núi, đường ống màu trắng và đỏ này được thiết kế để có thể chứa 12 người leo núi một lúc. Ở độ cao 3.000 m so với mực nước biển, treo trên một vực sâu đáng sợ, nơi này cho du khách thưởng lãm cảnh sông băng Frébouze kỳ vĩ.
 
6. Đường trên trời Thiên Môn, Trương Gia Giới, Trung Quốc:

Không chịu thua kém Mỹ, Trung Quốc đã xây dựng một đường trên trời ở núi Thiên An Môn tại Trương Gia Giới. Nằm ở độ cao 1.400 m so với mực nước biển, cây cầu này có chiều dài hơn 60m. Để tiết kiệm tiền bảo hiểm phải trả cho người lau dọn, du khách phải bọc giày trước khi đi qua để giúp con đường sạch sẽ.
 
7. Đường trên trời bằng gỗ, núi Shifou, Trung Quốc:

Tỉnh Hồ Nam đã xây dựng một đường trên trời bằng gỗ vô cùng độc đáo ở núi Shifou. Con đường rộng chưa đầy 1m được làm từ ván gỗ nằm ở độ cao 300m so với mặt đất, kéo dài gần 3km. Đây là đường ngắm cảnh dài nhất Trung Quốc.
 
8. Hồ bơi của Quỷ, thác Victoria, Zambia:

 Hồ bơi này nằm sát rìa thác Vitoria, dọc sông Zambezi ở biên giới Zambia và Zimbabwe. Vào mùa khô, nước ở hồ bơi của Quỷ hạ xuống đủ để du khách bơi ra rìa thác và nhìn xuống từ độ cao 90m. Hướng dẫn viên địa phương khẳng định bạn sẽ không bị cuốn xuống nhờ có một tường đá tự nhiên ở ngay dưới bề mặt nước. Nhưng bạn có dám thử không ?
 
9. Cầu thang xoắn Linzhou, dãy núi Taihang, Trung Quốc:

Dãy núi Taihang dài hơn 400 km chạy qua địa phận các tỉnh Hà Nam, Sơn Tây và Hà Bắc. Các quan chức địa phương khẳng định cầu thang xoắn cao 90 m được xây dựng bám vào vách núi Taihang sẽ đem lại cho du khách một kinh nghiệm khó quên. Những du khách muốn đi thử phải ký giấy cam đoan họ không có vấn đề về tim phổi và dưới 60 tuổi.
 Niên Trưởng  Nguyễn Quý Định chuyển
 

 
 
Bài Viết Mới Nhất
Thành Kính Tưởng Niệm Tử Sĩ Hoàng Sa, 19/01/1974-19/01/2019
CaDao thời đại
Thơ - Văn - Chuyện
Sài G̣n - Trăm Nhớ Ngh́n Thương Hồng Thủy
T́nh Muộn Cao Niên
LỄ TẠ ƠN/ Tạ Ơn Nguời / Tạ Ơn Đời
TRƯỜNG BỘ BINH THỦ ĐỨC
» Đọc thêm Thơ-Văn-Chuyện
Thông báo
Hệ thống đo lường Hoa Kỳ
Lễ Tạ Ơn/ Vài hàng ân t́nh
Túc-cầu Asiad 18 th. / ChinhTam Nguyen
Lên tiếng Bóng Đá
» Đọc thêm Thông Báo
Chuyện Cười
CaDao thời đại
Bolsa Có Ǵ Lạ Không Em ?
Nam Bắc T́nh Người
Tiền/ Bạc / Dollar
» Đọc thêm Chuyện Cười
Kiến thức
Thành Kính Tưởng Niệm Tử Sĩ Hoàng Sa, 19/01/1974-19/01/2019
Bà chủ Cà phê Trung Nguyên và chuyện mang King Coffee ra xứ người
Bất-ngờ về Chiều-cao Cầu-thủ VN !
MỘT QUỐC GIA HAI ĐỒNG TIỀN
» Đọc thêm Kiến Thức
Sức Khỏe
Aspirin, Viên Thuốc Đa Dụng
Lời nói thật của một bác sĩ.
Nghèo Đói / Nam Cao
Đậu Nành và Sức Khỏe
» Đọc thêm Sức Khoẻ
World Cup 2014
 
Quư vị có thể gửi bài viết, h́nh ảnh bằng cách gửi qua mẫu form » xin nhấn vào đây
Hoặc email đến Trang Đức Nguyễn 412
trangdnguyen1@hotmail.com
Khăn Vàng 973

 Copyright © 2019 Khan Vang 973. All rights reserved.
1G0M