New Page 1
TQ đuổi máy bay Mỹ trên Biển Đông
 
 
 
Theo thông tin tức độc quyền của hãng CNN, Hải quân Trung Quốc đã phát đi cảnh báo 8 lần liên tiếp khi một máy bay P8-A Poseidon của Mỹ lượn sát bên trên 1 hòn đảo mà Bắc Kinh đã cải tạo từ bãi ngầm.
Theo thông tin tức độc quyền của hãng tin tức Mỹ CNN, Hải quân Trung Quốc đã phát đi cảnh báo 8 lần liên tiếp khi một máy bay P8-A Poseidon của Mỹ lượn sát bên trên 1 hòn đảo mà Bắc Kinh đã cải tạo từ bãi ngầm trên khu vực quần đảo Trường Sa (thuộc chủ quyền của Việt Nam) với mục tiêu mở rộng vùng ảnh hưởng.Động thái được cho phép hiếm thấy của truyền thông Mỹ
Michael Morell – Cựu phó giám đốc CIA nói rằng, sự chạm trán giữa quân đội Mỹ và Trung Quốc là dấu hiệu cho thấy hoàn toàn có nguy cơ xung đột trong tương lai.Một nhóm phóng viên của CNN đã được phép tham gia các chuyến bay giám sát ở Biển Đông. Đây cũng là lần đầu tiên Lầu Năm Góc quyết định việc này nhằm nâng cao nhận thức về các thách thức đặt ra từ việc Bắc Kinh đẩy mạnh cải tạo đảo, đá và các phản ứng của Mỹ trở nên mạnh mẽ hơn
P8-A Poseidon là loại máy bay giám sát hiện đại nhất của Mỹ, cũng là máy bay săn ngầm phục vụ tác chiến trong Hải quân Hoa Kỳ.
Đáp lại các thông báo xua đuổi từ phí Trung Quốc, các phi công Mỹ trả lời rất điềm tĩnh và thống nhất rằng, P8 đang bay qua không phận quốc tế. Câu trả lời đôi khi khiến người phụ trách điện đài của phía TQ chán nản.
Một số máy bay dân sự cũng nhận được cảnh báo tương tự. Phi công của một chuyến bay Delta cũng đã nhanh chóng nhận diện là máy bay thương mại. Giọng nói trong điện đàm sau đó tự xưng là Hải quân TQ và chuyến bay Delta tiếp tục hành trình của mình.
Trên Đá Chữ Thập và sau đó là Đá Vành Khăn thuộc quần đảo Trường Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam, hàng chục phương tiện nạo vét của Bắc Kinh đang đẩy nhanh hoạt động nạo vét, xây lấp các bãi ngầm để tạo ra vùng đất mới khổng lồ trên bề mặt nhằm phục vụ cho việc xây các bến cảng trong tương lai gần.

 Mỹ công bố  TQ 8 lần cảnh báo máy bay P8-A Poseidon
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam, ông Lê Hải Bình
Về sự kiện này trên Biển Đông, tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều ngày 21/5/2015, trả lời câu hỏi về việc kênh truyền hình CNN công bố video của quân đội Mỹ về việc các máy bay Mỹ bị tàu hải quân Trung Quốc đuổi nhiều lần khi bay trên không phận trên Biển Đông,
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam, ông Lê Hải Bình nêu rõ, khu vực Biển Đông là tuyến hàng hải quan trọng của thế giới, đồng thời cũng là hành lang hàng không quốc tế rất quan trọng.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam nhấn mạnh việc duy trì hòa bình, ổn định hàng hải, hàng không ở Biển Đông là nguyện vọng chung của các quốc gia trong và ngoài khu vực.
“Vì vậy, chúng tôi kêu gọi các nước liên quan có đóng góp trách nhiệm và tích cực vào việc duy trì hòa bình, an ninh hàng hải, hàng không ở Biển Đông, đồng thời tôn trọng chủ quyền, quyền chủ quyền, quyền tài phán của các quốc gia ven biển phù hợp với luật pháp quốc tế và Công ước LHQ về Luật biển, không làm phức tạp thêm tình hình” – ông Lê Hải Bình nói.
CNN.Thursday, May 21, 2015 9:27
 
 
 
 
 
 
Bài Viết Mới Nhất
Thành Kính Tưởng Niệm Tử Sĩ Hoàng Sa, 19/01/1974-19/01/2019
CaDao thời đại
Thơ - Văn - Chuyện
Sài G̣n - Trăm Nhớ Ngh́n Thương Hồng Thủy
T́nh Muộn Cao Niên
LỄ TẠ ƠN/ Tạ Ơn Nguời / Tạ Ơn Đời
TRƯỜNG BỘ BINH THỦ ĐỨC
» Đọc thêm Thơ-Văn-Chuyện
Thông báo
Hệ thống đo lường Hoa Kỳ
Lễ Tạ Ơn/ Vài hàng ân t́nh
Túc-cầu Asiad 18 th. / ChinhTam Nguyen
Lên tiếng Bóng Đá
» Đọc thêm Thông Báo
Chuyện Cười
CaDao thời đại
Bolsa Có Ǵ Lạ Không Em ?
Nam Bắc T́nh Người
Tiền/ Bạc / Dollar
» Đọc thêm Chuyện Cười
Kiến thức
Thành Kính Tưởng Niệm Tử Sĩ Hoàng Sa, 19/01/1974-19/01/2019
Bà chủ Cà phê Trung Nguyên và chuyện mang King Coffee ra xứ người
Bất-ngờ về Chiều-cao Cầu-thủ VN !
MỘT QUỐC GIA HAI ĐỒNG TIỀN
» Đọc thêm Kiến Thức
Sức Khỏe
Aspirin, Viên Thuốc Đa Dụng
Lời nói thật của một bác sĩ.
Nghèo Đói / Nam Cao
Đậu Nành và Sức Khỏe
» Đọc thêm Sức Khoẻ
World Cup 2014
 
Quư vị có thể gửi bài viết, h́nh ảnh bằng cách gửi qua mẫu form » xin nhấn vào đây
Hoặc email đến Trang Đức Nguyễn 412
trangdnguyen1@hotmail.com
Khăn Vàng 973

 Copyright © 2019 Khan Vang 973. All rights reserved.
27G0M