New Page 1
Hạng Nhất……
1. Thành phố giàu có nhất thế giới
 
Thủ đô Tokyo của Nhật Bản là thành phố giàu có nhất thế giới với tổng GDP lên tới 1.520 tỷ USD. Tokyo đã từng trải qua nhiều sự phá hủy của các thảm họa thiên nhiên và chiến tranh trước khi vươn lên trở thành đô thị giàu có với các ngành điện tử, xuất bản và viễn thông liên tục phát triển mạnh mẽ.
 
P.S: Tôi không tin Tokyo là thành phố giàu có nhất thế giới...mà thành phố có giá sinh hoạt đắc nhất thế giới.

2. Thành phố lâu đời nhất thế giới 

 
Thành phố Damascus - thủ đô của Syria là thành phố lâu đời nhất thế giới và đã tồn tại suốt hơn 11.000 năm qua. Damacus có vẻ đẹp vô cùng cổ kính, là một nhân chứng cho nhiều sự kiện lịch sử và ngày nay là một trong những nơi còn lưu giữ nhiều nét văn hóa phong phú nhất, luôn gây bất ngờ cho du khách mỗi lần tới thăm thành phố.

3. Thành phố đắt đỏ nhất để sống

 
Singapore là thành phố có mức sống đắt đỏ nhất thế giới do có các khoản dịch vụ tốn kém cùng đồng nội tệ giá trị cao. Ngoài ra nguồn tài nguyên thiên nhiên khan hiếm cũng khiến quốc gia này phải phụ thuộc vào các quốc gia khác để hỗ trợ về năng lượng, nguồn nước...
 
P.S: Tôi không tin Singapore là thành phố đắt nhất trên thế giới...Tokyo ?

4. Thành phố nguy hiểm nhất thế giới

 
Thành phố San Pedro Sula ở Honduras với trung bình 3 vụ giết người xảy ra một ngày chính là đô thị nguy hiểm nhất thế giới. Vào năm 2013, 1.411 người trong tổng số 752.990 công dân của thành phố đã bị thiệt mạng. Thành phố ngày là trung tâm của các hoạt động buôn bán ma túy và vũ khí bất hợp pháp.

5. Thành phố có Internet mạnh nhất thế giới

 
 
Thủ đô Seoul của Nam Hàn là thành phố có mức độ phủ sóng Internet lớn nhất thế giới. Chính quyền thành phố đã cung cấp hơn 10.000 điểm phát Wifi miễn phí ở khắp mọi ngõ ngách của Seoul để người dân và khách du lịch thoải mái sử dụng.

6. Đất nước non trẻ nhất thế giới

 
Nam Sudan chính thức được công nhận là một quốc gia độc lập từ năm 2011 và đồng thời trở thành đất nước ít tuổi nhất thế giới.

7. Nơi ẩm ướt nhất thế giới

 
Meghalaya là một tiểu bang tại Đông Bắc Ấn Độ, với diện tích 22.429km2, khoảng 70% diện tích là rừng che phủ. Với lượng mưa trung bình là 1.200cm mỗi năm, nơi đây được mệnh danh là khu vực ẩm ướt nhất thế giới.

8. Nơi khô cằn nhất thế giới


 
Sa mạc Atacama nằm ở phía Bắc Chilê và một phần nhỏ ở phía nam Peru là nơi khô cằn nhất thế giới với lượng mưa trung bình năm chỉ khoảng 25mm, có những vùng trong sa mạc, mưa chưa bao giờ xuất hiện. Tại sa mạc này, xương rồng cũng không thể mọc được, không khí khô đến mức kim loại cũng không thể bị oxi hóa.

9. Nơi nhận được nhiều nắng nhất

 
Yuma (Arizona) là thành phố có nhiều nắng nhất thế giới với trung bình 11 giờ nắng/ngày và là nơi ít ẩm ướt nhất ở Hoa Kỳ, với 90% số ngày trong năm là trời nắng. Yuma cũng là vùng đất có số lượng ngày mưa ít nhất trong cả nước: trung bình 16 ngày/1 năm.

10. Nơi nóng nhất thế giới
Thung lũng chết ở California - Mỹ là nơi nóng nhất trên Trái Đất với nhiệt độc cao nhất lên tới 56.7 độ C. Mặc dù rất nóng vào ban ngày, nhưng ban đêm nhiệt độ ở đây lại thường hạ thấp xuống dưới mức đóng băng.

11. Nơi lạnh nhất thế giới 
Vùng trung tâm của Nam Cực là nơi lạnh nhất thế giới với nhiệt độ thấp nhất đo được vào tháng 8/2010 là -89,2 độ C.

12. Quốc gia có tuổi thọ dân số cao nhất
Với trung bình 87,2 năm, Monaco là đất nước có tuổi thọ người dân cao nhất trên toàn cầu. Các yếu tố giúp người dân sống thọ là GDP bình quân đầu người cao, hệ thống y tế tốt, đội ngũ bác sĩ tài năng và chế độ ăn uống lành mạnh. Ngoài ra cuộc sống nơi đây cũng ít căng thẳng hơn so với nhiều quốc gia khác.

13. Quốc gia có tuổi thọ dân số thấp nhất
Người dân ở đất nước Sierra Leone trung bình chỉ sống 47 năm, đây là quốc gia dân số có tuổi thọ ngắn nhất thế giới. Sự nghèo đói và làm việc quá cực khổ đã khiến tuổi thọ trung bình của người dân đất nước này thấp ở mức rất nghiêm trọng.

14. Nơi cao nhất thế giới
Đỉnh Everest (tên khác: đỉnh Chomolungma) là nơi cao nhất thế giới với độ cao là gần 9km so với mực nước biển. Đường lên đỉnh Everest là biên giới giữa Nepal và Tây Tạng (Trung Quốc).

15. Nơi sâu nhất thế giới
Rãnh Mariana, nằm ở phía tây Thái Bình Dương, kéo dài đến Nhật Bản, là nơi sâu nhất của đại dương, với độ sâu tối đa là 10.971m.

16. Đất nước thân thiện với chó, mèo nhất
 
Mỹ là nước thân thiện với chó và mèo nhất trong, đây là nơi sinh sống của 76,43 triệu con mèo và 61,1 triệu con chó.
 Niên Trưởng Nguyễn Quý Định Chuyển
 
 
 
Bài Viết Mới Nhất
Thành Kính Tưởng Niệm Tử Sĩ Hoàng Sa, 19/01/1974-19/01/2019
CaDao thời đại
Thơ - Văn - Chuyện
Sài G̣n - Trăm Nhớ Ngh́n Thương Hồng Thủy
T́nh Muộn Cao Niên
LỄ TẠ ƠN/ Tạ Ơn Nguời / Tạ Ơn Đời
TRƯỜNG BỘ BINH THỦ ĐỨC
» Đọc thêm Thơ-Văn-Chuyện
Thông báo
Hệ thống đo lường Hoa Kỳ
Lễ Tạ Ơn/ Vài hàng ân t́nh
Túc-cầu Asiad 18 th. / ChinhTam Nguyen
Lên tiếng Bóng Đá
» Đọc thêm Thông Báo
Chuyện Cười
CaDao thời đại
Bolsa Có Ǵ Lạ Không Em ?
Nam Bắc T́nh Người
Tiền/ Bạc / Dollar
» Đọc thêm Chuyện Cười
Kiến thức
Thành Kính Tưởng Niệm Tử Sĩ Hoàng Sa, 19/01/1974-19/01/2019
Bà chủ Cà phê Trung Nguyên và chuyện mang King Coffee ra xứ người
Bất-ngờ về Chiều-cao Cầu-thủ VN !
MỘT QUỐC GIA HAI ĐỒNG TIỀN
» Đọc thêm Kiến Thức
Sức Khỏe
Aspirin, Viên Thuốc Đa Dụng
Lời nói thật của một bác sĩ.
Nghèo Đói / Nam Cao
Đậu Nành và Sức Khỏe
» Đọc thêm Sức Khoẻ
World Cup 2014
 
Quư vị có thể gửi bài viết, h́nh ảnh bằng cách gửi qua mẫu form » xin nhấn vào đây
Hoặc email đến Trang Đức Nguyễn 412
trangdnguyen1@hotmail.com
Khăn Vàng 973

 Copyright © 2019 Khan Vang 973. All rights reserved.
5G0M