New Page 1
15 triệu chứng ung thư nam giới hay bỏ qua

Quý Huynh Đệ thân Thương
Nếu thấy hơi là lạ là nhớ đi tìm Thày Lang nhé, kẻo để trễ thì khó lòng mà..........
Phải bảo vệ cái Thân Gìa đã "Sống sót qua Cuộc Chiến", trải qua hàng ngàn  gian nan, khó khăn của 40 năm qua. Bậy giờ " Ta Phải Sống ".
Sống cho gia đình, sống cho anh em và sống cho chính ta.
Sáng thức dậy vui cười , trong ngày vui vẻ , đêm về vui chơi .
Cứ như thế là huynh đệ chúng ta sẽ nhẹ nhàng "Phải được 90 tuổi trở lên".
Chúc Quý Huynh Đệ vui cả ngày lẫn đêm.
" Không được Khóc Thầm hay Buồn Chi Em Ơi ".
Trang Nhà Khăn Vàng 973

Khi có các triệu chứng này nhất định phải đi khám sớm, không nên để muộn.
Nhưng khi nói đến đi khám bệnh, người đàn ông thường lười biếng, nhiều người chỉ chịu đi khi bị thúc giục bởi vợ con hoặc người thân.
Triệu chứng 1: ngực lớn
Đàn ông vẫn có thể bị ung thư vú dù không phổ biến. Bất kỳ khối lớn nào mới có trong khu vực vú của một người đàn ông đều cần được kiểm tra bởi bác sĩ.
Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ xác định một số dấu hiệu đáng lo ngại khác liên quan đến vú mà nam cũng như nữ cần phải lưu ý, bao gồm:
- Da lún xuống hoặc nhăn.
- Núm vú co rút.
- Da bị đỏ hoặc có vảy ở núm vú hoặc da ngực.
- Dịch ra từ núm vú.
Triệu chứng 2: đau
Khi có tuổi, người ta thường phàn nàn mệt mỏi và đau đớn tăng. Nhưng đau mơ hồ, có thể là một triệu chứng sớm của một số bệnh ung thư. Hầu hết những người than đau không nghĩ là do ung thư.
Theo Hiệp hội Ung thư Mỹ, bất cứ đau dai dẳng nào cũng cần đi khám bệnh để kiểm tra. Các bác sĩ nên hỏi bệnh sử cẩn thận, biết thêm các chi tiết, và sau đó quyết định xem tiếp tục kiểm tra tiếp có cần thiết không. Nếu không phải là ung thư, bạn vẫn sẽ được hưởng lợi từ việc đi khám bệnh. Bởi vì các bác sĩ có thể tìm ra nguyên nhân gây đau và đưa ra điều trị thích hợp cho bạn.
Triệu chứng 3: các thay đổi ở tinh hoàn
Ung thư tinh hoàn thường xảy ra ở nam giới độ tuổi từ 20 - 39. Hiệp hội Ung thư Mỹ khuyến cáo đàn ông nên được kiểm tra tinh hoàn như là một phần của kiểm tra sức khỏe thường quy liên quan đến ung thư. Một số bác sĩ cũng đề nghị nên tự kiểm tra hàng tháng.
Bất kỳ sự thay đổi về kích thước của tinh hoàn, chẳng hạn như sự tăng trưởng hay co rút nên có một mối quan tâm.
Ngoài ra, không nên bỏ qua bất kỳ dấu hiệu sưng nào, hoặc cảm giác nặng nề trong bìu.
Bác sĩ cần kiểm tra tinh hoàn và đánh giá tổng thể sức khỏe của bạn. Nếu nghi ngờ ung thư, xét nghiệm máu có thể được chỉ định. Bạn cũng có thể có một cuộc kiểm tra siêu âm bìu của bạn, và bác sĩ có thể quyết định sinh thiết.
Triệu chứng 4: thay đổi ở các hạch
Nếu bạn nhận thấy một khối u hoặc sưng ở các hạch bạch huyết dưới nách hay ở cổ - hoặc ở bất cứ nơi nào khác - nó có thể là một lý do để quan tâm. BS. Hannah Linden (trường y Đại học tổng hợp Washington) nói: “Nếu bạn có một hạch bạch huyết càng ngày càng lớn hơn, và thời gian này dài hơn một tháng, hãy đi khám bệnh”.
Bác sĩ sẽ kiểm tra cho bạn và xác định bất kỳ vấn đề nào liên quan có thể giải thích sự lớn lên của hạch bạch huyết, chẳng hạn như nhiễm trùng. Nếu không bị nhiễm trùng, bác sĩ thường sẽ sinh thiết.
Triệu chứng 5: sốt
Nếu bạn bị sốt không rõ nguyên nhân, nó có thể do ung thư. Hầu hết các bệnh ung thư sẽ gây sốt tại một số thời điểm. Thường, sốt xảy ra sau khi ung thư đã lan từ vị trí ban đầu của nó và xâm chiếm một phần khác của cơ thể. Theo Hiệp hội Ung thư Mỹ, sốt cũng có thể được gây ra bởi bệnh ung thư máu như u lympho hoặc bệnh bạch cầu.
Tốt nhất là không bỏ qua một cơn sốt không tìm được nguyên nhân.
Triệu chứng 6: sụt cân không cố ý
Giảm cân bất ngờ là một mối lo ngại. Nếu một người đàn ông mất hơn 10% trọng lượng cơ thể của mình trong một khoảng thời gian từ 3 - 6 tháng, nên đi khám bệnh ngay.
Bác sĩ sẽ kiểm tra tổng thể, hỏi bạn những câu hỏi về chế độ ăn uống và tập thể dục của bạn, và hỏi về các triệu chứng khác. Dựa trên thông tin đó, bác sĩ sẽ quyết định những xét nghiệm cần thiết khác.
Triệu chứng 7: đau cồn cào vùng bụng và trầm cảm
Bất kỳ đàn ông (hay đàn bà), bị đau ở bụng và cảm thấy trầm cảm cần phải đi kiểm tra sức khỏe. Các chuyên gia đã tìm thấy mối liên hệ giữa trầm cảm và ung thư tuyến tụy. Các triệu chứng khác của bệnh ung thư tuyến tụy có thể bao gồm vàng da, thay đổi màu phân - thường là màu xám - nước tiểu màu sậm. Cũng có thể xảy ra ngứa toàn thân.
Hãy yêu cầu bác sĩ khám cẩn thận và làm bệnh án cho bạn. Các bác sĩ nên làm các xét nghiệm như siêu âm, CT-Scan hoặc cả hai cũng như các xét nghiệm khác.
Triệu chứng 8: mệt
Mệt mỏi là một triệu chứng mơ hồ khác có thể chỉ ra ung thư ở nam giới. Tuy nhiên, nhiều vấn đề khác cũng có thể gây ra mệt mỏi. Giống như sốt, mệt mỏi có thể bị sau khi ung thư đã phát triển. Tuy nhiên, theo Hiệp hội Ung thư Mỹ, nó cũng có thể xảy ra khi bắt đầu bị các bệnh ung thư như bệnh bạch cầu, ung thư đại tràng, hoặc ung thư dạ dày.
Nếu bạn thường xuyên cảm thấy vô cùng mệt mỏi và bạn không hết mệt với nghỉ ngơi, hãy đi khám bệnh.
Triệu chứng 9: ho dai dẳng
Loại trừ ho do cảm lạnh, cúm, và các bệnh dị ứng, đôi khi do một tác dụng phụ của thuốc, ho kéo dài - được định nghĩa là kéo dài hơn ba hoặc bốn tuần - hoặc có thay đổi về ho thì không nên bỏ qua. Các kiểu ho này phải đi khám bệnh. Chúng có thể là một triệu chứng của bệnh ung thư, hoặc chúng có thể chỉ ra một số vấn đề khác như viêm phế quản mãn tính hoặc trào ngược acid.
Bác sĩ nên làm bệnh án cẩn thận, khám họng của bạn, nghe phổi của bạn, xác định chức năng của chúng với kiểm tra đo phế dung (spirometry), và nếu bạn là người hút thuốc, cần chụp X-quang.
Triệu chứng 10: khó nuốt
Một số đàn ông có thể bị khó nuốt, nhưng sau đó bỏ qua nó. Theo thời gian, họ thay đổi chế độ ăn uống của họ với một chế độ ăn uống nhiều chất lỏng họ bắt đầu uống canh nhiều hơn nhưng nuốt khó, có thể là một dấu hiệu của một bệnh ung thư đường tiêu hóa (GI), chẳng hạn như ung thư thực quản.
Hãy cho bác sĩ biết nếu bạn đang gặp khó khăn khi nuốt. Bác sĩ nên làm bệnh án cẩn thận và có thể cho bạn chụp X-quang có chất cản quang. Bác sĩ cũng có thể gửi cho bạn đến một chuyên gia về nội soi đường tiêu hóa trên để kiểm tra thực quản và đường tiêu hóa trên.
Triệu chứng 11: các thay đổi ở da
Bạn nên cảnh giác không những thay đổi duy nhất ở nốt ruồi - một dấu hiệu nổi tiếng của ung thư da tiềm ẩn - mà còn các thay đổi sắc tố da, bác sĩ Mary Daly cho biết. Bác sĩ Daly là một bác sĩ chuyên khoa ung thư và là trưởng khoa di truyền học lâm sàng tại Trung tâm Ung thư Fox Chase ở Philadelphia.
Bác sĩ Daly cũng nói rằng đột nhiên phát triển chảy máu trên da của bạn hoặc bong da quá nhiều là lý do để đi khám bệnh. Thật khó để nói rằng bao lâu là quá lâu để thực hiện thay đổi ở da, nhưng hầu hết các chuyên gia cho rằng không phải chờ đợi lâu hơn vài tuần.
Để tìm ra nguyên nhân gì gây ra những thay đổi da, bác sĩ sẽ hỏi bệnh sử và thực hiện khám toàn thân cẩn thận. Bác sĩ cũng có thể yêu cầu sinh thiết để loại trừ ung thư.
Triệu chứng 12: chảy máu nơi không nên có
Bất cứ lúc nào bạn thấy có máu đến từ một phần cơ thể mà bạn chưa bao giờ nhìn thấy nó trước, hãy đi gặp bác sĩ. Nếu bạn bắt đầu ho ra máu, khạc nhổ ra máu, có máu trong phân hoặc trong nước tiểu, bạn nên đi khám bệnh. Khi cho rằng máu trong phân chỉ đơn giản là từ bệnh trĩ là một sai lầm vì nó thể là ung thư ruột kết.
Bác sĩ sẽ hỏi bạn những câu hỏi về các triệu chứng của bạn. Bác sĩ cũng có thể yêu cầu xét nghiệm như nội soi. Đây là một kiểm tra đại tràng bằng cách sử dụng một ống dài linh hoạt với một máy ảnh ở đầu ống. Mục đích của nội soi là để xác định bất kỳ dấu hiệu của ung thư hay tiền ung thư hoặc xác định bất kỳ nguyên nhân khác gây chảy máu.
Triệu chứng 13 : thay đổi ở miệng
Nếu bạn hút thuốc hoặc nhai thuốc lá, bạn cần phải đặc biệt cảnh giác với bất kỳ mảng trắng nào bên trong miệng hoặc đốm trắng trên lưỡi của bạn. Những thay đổi này có thể cho thấy bạch sản, một khu vực tiền ung thư có thể xảy ra với các kích thích liên tục. Tình trạng này có thể tiến triển thành ung thư miệng.
Bạn nên báo cáo những thay đổi với bác sĩ hoặc nha sĩ của bạn. Nha sĩ hoặc bác sĩ nên hỏi bệnh sử cẩn thận, kiểm tra các thay đổi, và sau đó quyết định những xét nghiệm có thể là cần thiết khác.
Triệu chứng 14: các vấn đề đường tiểu
Như người đàn ông có tuổi, vấn đề tiết niệu trở nên thường xuyên hơn.
Những vấn đề này bao gồm:
- Đi tiểu thường xuyên hơn, đặc biệt là vào ban đêm.
- Cảm giác mắc tiểu cấp bách.
- Một cảm giác không tiểu hết.
- Không thể để bắt đầu tiểu.
- Nước tiểu rò rỉ khi cười hoặc ho.
- Một sự suy yếu của dòng nước tiểu.
Tuy nhiên, một khi bạn nhận thấy những triệu chứng này, bạn nên tìm kiếm sự chăm sóc y tế.
Bác sĩ sẽ kiểm tra trực tràng kỹ thuật số, để biết tuyến tiền liệt có bị lớn lên không hoặc có các nốt không. Tuyến tiền liệt thường to ra khi người nam có tuổi. Nó thường do một điều kiện không phải ung thư gây ra được gọi là tăng sản tuyến tiền liệt lành tính hoặc BPH (benign prostatic hyperplasia). Khi cần thiết, bác sĩ có thể sẽ làm một số xét nghiệm khác.
Triệu chứng 15: khó tiêu
Nhiều người đàn ông, đặc biệt là khi họ lớn tuổi, họ nghĩ bị “cơn đau tim” khi họ bị khó tiêu. Nhưng khó tiêu dai dẳng có thể là ung thư thực quản, cổ họng, hoặc dạ dày. Khó tiêu dai dẳng hoặc xấu đi phải được báo cáo với bác sĩ của bạn.
Bác sĩ nên hỏi bệnh sử cẩn thận và đặt câu hỏi về các giai đoạn khó tiêu.
Dựa trên lịch sử bệnh và câu trả lời của bạn cho các câu hỏi, các bác sĩ sẽ quyết định những xét nghiệm nào là cần thiết.

15 Cancer Symptoms Men Ignore ( Web.MD)
Experts say that men could benefit greatly by being alert to certain cancer symptoms that require a trip to the doctor’s office sooner rather than later. But when it comes to scheduling doctor visits, men are notorious foot-draggers. 
Leonard Lichtenfeld, MD, is deputy chief medical officer for the national office of the American Cancer Society. According to Lichtenfeld, men often need to be pushed by women to get screened for cancer. That’s unfortunate. Routine preventive care can find cancer and other diseases in their early stages. When cancer is found early, there are more options for treatment. That means there are also better chances for a cure.
Some cancer symptoms in men are specific. They involve certain body parts and may point directly to the possibility of cancer. Other symptoms are vague. For instance, pain that affects many body parts could have many explanations. It may or may not be a sign of cancer. But you can't rule cancer out without seeing a doctor.
Cancer Symptom in Men No. 1: Breast Mass
If you’re like most men, you’ve probably never considered the possibility of having breast cancer. Although it’s not common, it is possible. "Any new mass in the breast area of a man needs to be checked out by a physician," Lichtenfeld says.
In addition, the American Cancer Society identifies several other worrisome signs involving the breast that men as well as women should take note of. They include:
Skin dimpling or puckering
Nipple retraction
Redness or scaling of the nipple or breast skin
Nipple discharge
When you consult your physician about any of these signs, expect him to take a careful history and do a physical exam. Then, depending on the findings, the doctor may order a mammogram, a biopsy, or other tests.
Cancer Symptom in Men No. 2: Pain
As they age, people often complain of increasing aches and pains. But pain, as vague as it may be, can be an early symptom of some cancers. Most pain complaints, though, are not from cancer.
Any pain that persists, according to the American Cancer Society, should be checked out by your physician. The doctor should take a careful history, get more details, and then decide whether further testing is necessary. If it's not cancer, you will still benefit from the visit to the office. That’s because the doctor can work with you to find out what's causing the pain and determine the proper treatment.
Cancer Symptom in Men No. 3: Changes in the Testicles
Testicular cancer occurs most often in men aged 20 to 39. The American Cancer Society recommends that men get a testicular exam by a doctor as part of a routine cancer-related checkup. Some doctors also suggest a monthly self-exam.
Cancer Symptom in Men No. 3: Changes in the Testicles continued...
Evan Y. Yu , MD, is assistant professor of medicine at the University of Washington and assistant member of the Fred Hutchinson Cancer Research Center in Seattle. Yu tells WebMD that being aware of troublesome testicular symptoms between examinations is wise. "Any change in the size of the testicles, such as growth or shrinkage," Yu says, “should be a concern.”
In addition, any swelling, lump, or feeling of heaviness in the scrotum should not be ignored. Some testicular cancers occur very quickly. So early detection is especially crucial.  "If you feel a hard lump of coal [in your testicle], get it checked right away," Yu says. 
Your doctor should do a testicular exam and an overall assessment of your health. If cancer is suspected, blood tests may be ordered. You may also undergo an ultrasound examination of your scrotum, and your doctor may decide to do a biopsy. A biopsy may require the removal of the entire testicle.
Cancer Symptom in Men No. 4: Changes in the Lymph Nodes
If you notice a lump or swelling in the lymph nodes under your armpit or in your neck -- or anywhere else -- it could be a reason for concern, says Hannah Linden, MD. Linden is a medical oncologist and an associate professor of medicine at the University of Washington School of Medicine. She is also a joint associate member of the Fred Hutchinson Cancer Research Center in Seattle. "If you have a lymph node that gets progressively larger, and it's been longer than a month, see a doctor," she says.
Your doctor should examine you and determine any associated issues that could explain the lymph node enlargement, such as infection. If there is no infection, a doctor will typically order a biopsy.
Cancer Symptom in Men No. 5: Fever
If you've got an unexplained fever, it may indicate cancer. Fever, though, might also be a sign of pneumonia or some other illness or infection that needs treatment.
Most cancers will cause fever at some point. Often, fever occurs after the cancer has spread from its original site and invaded another part of the body. Fever can also be caused by blood cancers such as lymphoma or leukemia, according to the American Cancer Society. 
It’s best not to ignore a fever that can’t be explained. Check with your doctor to find out what might be causing the fever and to determine its proper treatment.
Cancer Symptom in Men No. 6: Weight Loss Without Trying
Unexpected weight loss is a concern, Lichtenfeld says. "Most of us don't lose weight easily." He's talking about more than simply a few pounds from a stepped up exercise program or to eating less because of a busy schedule. If a man loses more than 10% of his body weight in a time period of 3 to 6 months, it’s time to see the doctor, he says.
Your doctor should do a general physical exam, ask you questions about your diet and exercise, and ask about other symptoms. Based on that information, the doctor will decide what other tests are needed.
Cancer Symptom in Men No. 7: Gnawing Abdominal Pain and Depression
“Any man (or woman) who's got a pain in the abdomen and is feeling depressed needs a checkup,” says Lichtenfeld. Experts have found a link between depression and pancreatic cancer. Other symptoms of pancreas cancer may include jaundice, a change in stool color -- often gray -- a darkening of the urine. Itching over the whole body may also occur.
Expect your doctor to do a careful physical exam and take a history. The doctor should order tests such as an ultrasound, a CT scan or both, as well as other laboratory tests.
Cancer Symptom in Men No. 8: Fatigue
Fatigue is another vague symptom that could point to cancer in men. But many other problems could cause fatigue as well. Like fever, fatigue can set in after the cancer has grown. But according to the American Cancer Society, it may also happen early in cancers such as leukemia, colon cancer, or stomach cancer.
If you often feel extremely tired and you don’t get better with rest, check with your doctor. The doctor should evaluate the fatigue along with any other symptoms in order to determine its cause and the proper treatment.
Cancer Symptom in Men No. 9: Persistent Cough
Coughs are expected, of course, with colds, the flu, and allergies. They are also sometimes a side effect of a medication. But a very prolonged cough -- defined as lasting more than three or four weeks -- or a change in a cough should not be ignored, says Ranit Mishori, MD, assistant professor and director of the family medicine clerkship at Georgetown University School of Medicine in Washington, D.C. Those cough patterns warrant a visit to the doctor. They could be a symptom of cancer, or they could indicate some other problem such as chronic bronchitis or acid reflux.
Your doctor should take a careful history, examine your throat, listen to your lungs, determine their function with a spirometry test, and, if you are a smoker, order X-rays. Once the reason for the coughing is identified, the doctor will work with you to determine a treatment plan.
Cancer Symptom in Men No. 10: Difficulty Swallowing
Some men may report trouble swallowing but then ignore it, Lichtenfeld says. "Over time, they change their diet to a more liquid diet. They start to drink more soup." But swallowing difficulties, he says, may be a sign of a GI cancer, such as cancer of the esophagus.
Let your doctor know if you are having trouble swallowing. Your doctor should take a careful history and possibly order a chest X-ray and a barium swallow. The doctor may also send you to a specialist for an upper GI endoscopy to examine your esophagus and upper GI tract.
Cancer Symptom in Men No. 11: Changes in the Skin
You should be alert to not only changes in moles -- a well-known sign of potential skin cancer -- but also changes in skin pigmentation, says Mary Daly, MD. Daly is an oncologist and head of the department of clinical genetics at the Fox Chase Cancer Center in Philadelphia.
Daly also says that suddenly developing bleeding on your skin or excessive scaling are reasons to check with your doctor. It's difficult to say how long is too long to observe skin changes, but most experts say not to wait longer than several weeks.
To find out what’s causing the skin changes, your doctor should take a careful history and perform a careful physical exam. The doctor may also order a biopsy to rule out cancer.
Cancer Symptom in Men No. 12: Blood Where It Shouldn't Be
“Anytime you see blood coming from a body part where you've never seen it before, see a doctor,” Lichtenfeld says. "If you start coughing up blood, spitting up blood, have blood in the bowel or in the urine, it’s time for a doctor visit.”
Mishori says it’s a mistake to assume blood in the stool is simply from a hemorrhoid. "It could be colon cancer," he says.
Your doctor should ask you questions about your symptoms. The doctor may also order tests such as a colonoscopy. This is an examination of the colon using a long flexible tube with a camera on one end. The purpose of a colonoscopy is to identify any signs of cancer or precancer or identify any other causes of the bleeding.
Cancer Symptom in Men No. 13: Mouth Changes
If you smoke or chew tobacco, you need to be especially alert for any white patches inside your mouth or white spots on your tongue. Those changes may indicate leukoplakia, a pre-cancerous area that can occur with ongoing irritation. This condition can progress to oral cancer.
You should report the changes to your doctor or dentist. The dentist or doctor should take a careful history, examine the changes, and then decide what other tests might be needed.
Cancer Symptom in Men No. 14: Urinary Problems
As men age, urinary problems become more frequent, says Yu. Those problems include the following:
The urge to urinate more often,especially at night
A sense of urgency
A feeling of not completely emptying the bladder
An inability to start the urine stream
Urine leaking when laughing or coughing
A weakening of the urine stream
"Every man will develop these problems as he gets older," Yu says. "But once you notice these symptoms, you should seek medical attention." That's especially true if the symptoms get worse.
Your doctor should do a digital rectal exam, which will tell him whether the prostate gland is enlarged or has nodules on it. The prostate gland often enlarges as a man ages. It’s most often caused by a noncancerous condition called benign prostatic hyperplasia or BPH. 
Your doctor may discuss doing a blood test to check the level of prostate-specific antigen or PSA. PSA is a protein produced by the prostate gland, and the test is used to help determine the possibility of prostate cancer. 
If the doctor notices abnormalities in the prostate or if the PSA is higher than it should be, your doctor may refer you to a urologist and perhaps order a biopsy. Prostate cancer may be present even with a normal PSA level.
Cancer Symptom in Men No. 15: Indigestion
Many men, especially as they get older, think "heart attack" when they get bad indigestion. But persistent indigestion may point to cancer of the esophagus, throat, or stomach. Persistent or worsening indigestion should be reported to your doctor.
Your doctor should take a careful history and ask questions about the indigestion episodes. Based on the history and your answers to the questions, the doctor will decide what tests are needed.
 
 
 
 
 
 
Bài Viết Mới Nhất
Thành Kính Tưởng Niệm Tử Sĩ Hoàng Sa, 19/01/1974-19/01/2019
CaDao thời đại
Thơ - Văn - Chuyện
Sài G̣n - Trăm Nhớ Ngh́n Thương Hồng Thủy
T́nh Muộn Cao Niên
LỄ TẠ ƠN/ Tạ Ơn Nguời / Tạ Ơn Đời
TRƯỜNG BỘ BINH THỦ ĐỨC
» Đọc thêm Thơ-Văn-Chuyện
Thông báo
Hệ thống đo lường Hoa Kỳ
Lễ Tạ Ơn/ Vài hàng ân t́nh
Túc-cầu Asiad 18 th. / ChinhTam Nguyen
Lên tiếng Bóng Đá
» Đọc thêm Thông Báo
Chuyện Cười
CaDao thời đại
Bolsa Có Ǵ Lạ Không Em ?
Nam Bắc T́nh Người
Tiền/ Bạc / Dollar
» Đọc thêm Chuyện Cười
Kiến thức
Thành Kính Tưởng Niệm Tử Sĩ Hoàng Sa, 19/01/1974-19/01/2019
Bà chủ Cà phê Trung Nguyên và chuyện mang King Coffee ra xứ người
Bất-ngờ về Chiều-cao Cầu-thủ VN !
MỘT QUỐC GIA HAI ĐỒNG TIỀN
» Đọc thêm Kiến Thức
Sức Khỏe
Aspirin, Viên Thuốc Đa Dụng
Lời nói thật của một bác sĩ.
Nghèo Đói / Nam Cao
Đậu Nành và Sức Khỏe
» Đọc thêm Sức Khoẻ
World Cup 2014
 
Quư vị có thể gửi bài viết, h́nh ảnh bằng cách gửi qua mẫu form » xin nhấn vào đây
Hoặc email đến Trang Đức Nguyễn 412
trangdnguyen1@hotmail.com
Khăn Vàng 973

 Copyright © 2019 Khan Vang 973. All rights reserved.
28G0M