New Page 1
Biển đông về đâu?.

Đã đến lúc chúng ta phải nhìn  sự thật . Sự thật có vẻ đau lòng nhưng Sự thật vẫn là sự thật. Cho dù có nhiều bài viết nói ngang nói dọc , nói cho vui. Với những luận điệu khác nhau của những người trong nước cũng như từ hải ngoại
Ai đả chiếm Miền Nam Việt Nam ( VNCH).
Nếu chúng ta nhìn cho rõ và đừng vì  tự ái thì chắc chắn chúng ta phải chấp nhận rằng Trung Quốc đã chiếm được Miền Nam Việt Nam (4/1975). Tất cả Lương Thực ,Súng Đạn  lên tới 80% là của Trung Quốc viện trợ cho cuộc giải phóng Miền Nam Việt Nam .
Chính Lê Duẫn cũng đả phải thốt lên Ta đánh Mỹ là  đánh cho Trung Quốc.
Như vậy  Ta thắng Mỹ là Trung Quốc Thắng.
Việt Nam có Chiến tranh với Trung Quốc không ?.

Chắc Chắn là Không/ Không Dám
Trong Hội nghị Trung Ương 9 vừa qua, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng tuyên bố hòa bình và an ninh quốc gia đang bị đe dọa bởi Trung Quốc. Từ Tổng Bí Thư đến Chủ Tịch Quốc Hội và Thủ Tướng và Bộ Trưởng Ngoại Giao Việt Nam đều nói cùng một luận điểm, là:Đấu tranh hoà bình, tránh chiến tranh.
Riêng ông Nguyễn Sinh Hùng có gợi thêm 16 chữ vàng,
"Ổn định lâu dài" (长期稳定, Trường kỳ ổn định) là nhấn mạnh tình hữu nghị Trung Việt là phù hợp lợi ích căn bản của hai đảng, hai nước và nhân dân hai nước, bất kỳ lúc nào, bất kỳ tình hình nào đều phải giữ sự ổn định và phát triển lành mạnh của quan hệ hữu nghị, khiến nhân dân hai nước đời đời hữu nghị với nhau;
"Hướng tới tương lai" (面向未来, Diện hướng vị lai) là phải xuất phát từ hiện nay, nhìn về lâu dài, kế thừa truyền thống, mở ra tương lai tốt đẹp hơn cho quan hệ Trung Việt;
"Hữu nghị láng giềng" (睦邻友好, Mục lân hữu hảo) là yêu cầu hai bên phải làm người láng giềng tốt, người bạn tốt, trước sau xử lý mọi vấn đề trong quan hệ hai nước với tinh thần hữu nghị láng giềng;
"Hợp tác toàn diện" (全面合作, Toàn diện hợp tác) là phải không ngừng củng cố, mở rộng và sâu sắc sự giao lưu và hợp tác giữa hai đảng, hai nước trong mọi lĩnh vực, để mưu cầu hạnh phúc cho hai nước và nhân dân hai nước, đồng thời góp phần cho việc giữ gìn và thúc đẩy nền hoà bình, ổn định và phát triển trong khu vực.
Việt Nam có kiện Trung Quốc hay không?.

 Chắc chắn là Không / Không Dám
Năm 1979, Không nghe lời Đàn Anh Vĩ Đại, bị Trung Quốc đã đánh cho một trân , Việt Nam chỉ có kêu gào bằng mồm chứ đã có Thưa Kiện gì đâu. Đến năm 1988 lại chuyện Biển Đông lại kêu gào chứ Không Thưa Kiện.
Lần này thì cũng vậy,  Kiện ai bây giờ  Khi 16 chữ vàng và công nghị Phạm Vân Đồng 1958 còn đó. Nên nhớ chúng ta mới biết một phần nhỏ về công điện 1958. Phần lớn về công điện này chưa được trưng bày từ Trung Quốc. Trong khi về phía Việt nam thì đang dấu Nhân dân..
Mỹ công khai ủng hộ Việt Nam kiện Trung Quốc .
Ngày 22/5, Nhà Trắng tuyên bố họ sẽ ủng hộ việc Việt Nam có hành động pháp lý chống lại Trung Quốc để giải quyết vấn đề tranh chấp trên Biển Đông .
Cứ Dùng Pháp Lý thì giống như   “Ông nói đường ông ,Bà nói đường bà”.  Chã ngã ngũ về ai. Hoa kỳ sẽ đứng ngoài vòng khoanh tay mà nhìn, chỉ vì :
Người Mỹ không bao giờ tiếp sức cho một chính quyền để giữ vững quốc gia ấy dưới một chế độ Cộng Sản.”.Trong khi Chính sách của đảng Cộng sản Việt Nam  không thể mất đi quyền cai trị của Đảng.
Vậy câu trả lời Biển Đông về đâu?.  Dạ thưa về Trung Quốc.
Thật sự mà nói đây là một cuộc đổi chác mà Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa , Đại Diện là đảng Cộng Sản đã thắng lợi nhiều. Lấy được cả Miền Nam Việt Nam mà chỉ chia cho Trung Quốc có vài Hải Đảo Xa Xôi.
Trong khi Trung Quốc là Kẻ Thắng , và là Chủ Nợ.
Minh Tâm Trang Đức Nguyễn 412
 

 
Bài Viết Mới Nhất
Thành Kính Tưởng Niệm Tử Sĩ Hoàng Sa, 19/01/1974-19/01/2019
CaDao thời đại
Thơ - Văn - Chuyện
Sài G̣n - Trăm Nhớ Ngh́n Thương Hồng Thủy
T́nh Muộn Cao Niên
LỄ TẠ ƠN/ Tạ Ơn Nguời / Tạ Ơn Đời
TRƯỜNG BỘ BINH THỦ ĐỨC
» Đọc thêm Thơ-Văn-Chuyện
Thông báo
Hệ thống đo lường Hoa Kỳ
Lễ Tạ Ơn/ Vài hàng ân t́nh
Túc-cầu Asiad 18 th. / ChinhTam Nguyen
Lên tiếng Bóng Đá
» Đọc thêm Thông Báo
Chuyện Cười
CaDao thời đại
Bolsa Có Ǵ Lạ Không Em ?
Nam Bắc T́nh Người
Tiền/ Bạc / Dollar
» Đọc thêm Chuyện Cười
Kiến thức
Thành Kính Tưởng Niệm Tử Sĩ Hoàng Sa, 19/01/1974-19/01/2019
Bà chủ Cà phê Trung Nguyên và chuyện mang King Coffee ra xứ người
Bất-ngờ về Chiều-cao Cầu-thủ VN !
MỘT QUỐC GIA HAI ĐỒNG TIỀN
» Đọc thêm Kiến Thức
Sức Khỏe
Aspirin, Viên Thuốc Đa Dụng
Lời nói thật của một bác sĩ.
Nghèo Đói / Nam Cao
Đậu Nành và Sức Khỏe
» Đọc thêm Sức Khoẻ
World Cup 2014
 
Quư vị có thể gửi bài viết, h́nh ảnh bằng cách gửi qua mẫu form » xin nhấn vào đây
Hoặc email đến Trang Đức Nguyễn 412
trangdnguyen1@hotmail.com
Khăn Vàng 973

 Copyright © 2019 Khan Vang 973. All rights reserved.
4G0M