New Page 1
Họa-Sĩ "May Truyền-Thần" !
Hội-Họa là 1 Nghệ-thuật phong-phú, Họa-sĩ có thể vẽ bằng nhiều loại bút, dùng nhiều loại mực kể cả sơn, sơn-dầu... Một trong những cách vẽ khó nhất là "Truyền-Thần", đùng loại bút gì mực gì cũng được, miễn sao nhìn "Mặt Người hay Phong-Cảnh" giống y như thật !
Trong 1 kỳ Thi Vẽ Truyền-Thần, có 2 tuyệt-tác vào chung-kết, Ban Giám-khảo phân-vân mãi ko thể chọn bức-tranh nào
- 1 Bức vẽ vườn bông, giống thật tới mức Ong, Bướm bay ngang cứ sa xuống
- 1 Bức vẽ cái Khung-hình được che-phủ bởi 2 Cánh-màn : tất-nhiên là cũng rất giống thật
Họ phải đi mời 3 vị "Sư-tổ" về Hội-Họa Truyền-Thần tới quyết-định dùm, nếu Bức nào được ít-nhất Vị chấm thì sẽ thắng giải... Cả 3 Vị đều nức-nở trầm-trồ khen, ngay từ khi vừa tới, Bức-tranh Vườn-bông là "Tuyệt-phẩm công-phu", nhưng trước khi quyết-định họ cần phải xem Bức-tranh bị phủ bởi 2 cánh màn-gió, trong vẽ cái gì chứ ?
- Vị thứ nhất, bước lên bục, tiến tới Bức-tranh, giơ tay tính vén cái-màn để nhìn vào, bỗng vội quay xuống, mặt đỏ bừng !? Oh, chắc ở trong vẽ bậy-bạ gì chăng ?
- Vị thứ 2, cũng lắc đầu quay xuống, ko nói 1 lời
- Vị thứ 3, vô-cùng ngạc-nhiên, thận-trọng bước tới... nín-thở mắt trừng-trừng tập-trung nhìn vào Bức-tranh dự-thi... khi tới gần "phá lên cười" và quay xuống !
Cả 3 Vị ko cần phải bàn-bạc tranh-cãi gì cho "mất-công", cả 3 cùng chấm "Bức-tranh bị che-phủ bởi 2 cánh màn" được thắng giải ! Tại-sao ?
- Bởi-vì Bức Vườn-bông chỉ đánh lừa được Ong, Bướm (tưởng thật mà đậu vào) !
Còn Bức "Màn-gió" đánh lừa được Con-người, tới ngay cả các "Tổ-sư Truyền-thần" còn bị lừa ! Đó là Bức-tranh vẽ 2 Cái Cánh-Màn chứ ko phải Cái Màn thật che-phủ Bức-tranh ! Tất-cả những ai tính "vén Màn lên để nhìn vào trong" đều bị đánh-lừa hết ! (Truyện "ngụ-ngôn" thôi !)
Vẽ Truyền-Thần rất khó (và thường phải dùng Bút, dùng Cọ..)
Vẽ bằng "Chỉ" nghĩa là "Thêu" khó hơn dùng Bút nhiều ...
"Vẽ bằng Chỉ" đã khó mà Vẽ "Thêu Truyền-Thần" thì càng khó lắm lắm...
Họa-sĩ "Thêu Truyền-Thần" : là cực hiếm ! Vẽ bằng cách "May" lại còn khó hơn bằng cách "Thêu" nhiều ! (cùng là Chỉ, nhưng điều-khiển Máy khó hơn dùng Tay) "Họa-Sĩ May" : cũng cực hiếm !
Mà lại là Họa-Sĩ "May Truyền-Thần"... làm-sao có-thể có được ?
Mời xem Bức-tranh hình Thủ-tướng Modi, Chính-xác đó là 1 tác-phẩm "May Truyền-Thần" (Mặc-dù chưa tuyệt-đối giống người thật lắm, nhưng phải "chấm đậu" thôi, vì kiếm mô ra thí-sinh thứ 2 trong cuộc thi "May Truyền-Thần" ?) NCT 9/73
 
“Họa sĩ may” duy nhất trên thế giới
Anh Arun Kumar Bajaj Ở Ấn Độ Có Một Kỹ Năng Rất Đặc Biệt
– Anh Có Thể Vẽ Tranh Bằng Máy May.
Về lý mà nói, đó là thêu, không phải vẽ, nhưng những tác phẩm nghệ thuật của anh quá chi tiết đến nỗi chúng trông tựa như những bức vẽ siêu thực trong con mắt của các khán giả nghiệp dư. Và việc anh làm ra toàn bộ các tác phẩm bằng máy may chỉ khiến nó càng trở nên ấn tượng hơn mà thôi.

Họa sĩ may
Arun rất giỏi vẽ và mơ ước sẽ trở thành một họa sĩ nổi tiếng. Nhưng cái chết bất ngờ của cha anh 15 năm trước đây đã làm tan nát giấc mơ này và buộc anh phải bỏ học để phụ giúp gia đình kiếm sống. Cha của anh là một thợ may và anh nối nghiệp cha, nhưng anh đã không để cho chất nghệ sĩ trong mình mai một. Thay vào đó, anh bắt đầu “vẽ tranh” bằng đường kim mũi chỉ. Nhưng thay vì dùng tay, anh quyết định dùng một phương tiện thêu khá đặc biệt – chính là máy may. Phải mất một đoạn thời gian anh mới có thể làm chủ được loại hình nghệ thuật độc đáo này, hiện nay anh được xem là nghệ sĩ sử dụng máy may duy nhất trên thế giới.

 “Tôi đã khâu vá được 23 năm, kể từ khi 12 tuổi”, người nghệ sĩ 35 tuổi nói với DNA India. “Cha tôi là một thợ may nhưng ông mất sớm khi tôi mới 16 tuổi, tôi đã phải bỏ học để tiếp quản tiệm may. Tôi vẽ rất khá ở trường, và đây là cách tôi kết hợp hai loại hình nghệ thuật lại với nhau.”
“Tôi không muốn làm thợ may cả đời,” Arun nói thêm. “Tôi muốn làm nên tên tuổi cho mình, kể cả khi nỗi ám ảnh đó có thể đem đến sự bấp bênh về kinh tế cho gia đình tôi.”


Bức tranh Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi do “Họa sĩ may” kỳ công lảm ra được trao cho Thủ tướng.
Thật may, sự kiên trì của anh đã được tưởng thưởng xứng đáng, những tác phẩm của anh được tìm mua khắp nơi ở cả Ấn Độ và nước ngoài. Thật đơn giản để lý giải cho điều này, vì bạn chỉ cần nhìn vào chất lượng của chúng. Nhưng điều thực sự khiến những bức tranh thêu của anh trở nên đặc biệt chính là phương tiện mà anh sử dụng.
Rất nhiều quốc gia có truyền thống lâu đời về thảm thêu, bạn có thể tìm thấy một số tấm có thể so sánh với các tác phẩm của Arun Kumar Bajaj về độ chi tiết, nhưng đố bạn tìm được cái nào được làm từ máy may. Điều đó là không thể, và có một lý do hợp lý cho điều đó.

“Bạn cần phải cực kỳ chính xác, vì một khi mũi kim đã hạ xuống, thì không cách nào sửa lại được nữa…Tôi cũng không may đè lên – tất cả đều được thêu một lớp để giúp bức tranh có được chất lượng tinh xảo.”

Một trong những tác phẩm ấn tượng nhất của “Họa sĩ may” là bức tranh thêu vị thần Krishna kích thước 1.8 x 1.2m, người nghệ sĩ đã phải mất 3 năm và khoảng 28.390.000m chỉ để hoàn thành. Hay bức phiên tòa Ranjit Singh kích thước 1.2m x 0.6m dựa trên câu chuyện thần thoại Maharaja của đế chế Sikh và miêu tả gần 2.000 nhân vật. Bức tranh mất 1 năm để hoàn thành. >>>> Arun có một cửa hàng may ở Adalat Bazar bang Patiala, nhưng anh dành rất nhiều thời gian cho đam mê nghệ thuật của mình.
 
Bài Viết Mới Nhất
Thành Kính Tưởng Niệm Tử Sĩ Hoàng Sa, 19/01/1974-19/01/2019
CaDao thời đại
Thơ - Văn - Chuyện
Sài G̣n - Trăm Nhớ Ngh́n Thương Hồng Thủy
T́nh Muộn Cao Niên
LỄ TẠ ƠN/ Tạ Ơn Nguời / Tạ Ơn Đời
TRƯỜNG BỘ BINH THỦ ĐỨC
» Đọc thêm Thơ-Văn-Chuyện
Thông báo
Hệ thống đo lường Hoa Kỳ
Lễ Tạ Ơn/ Vài hàng ân t́nh
Túc-cầu Asiad 18 th. / ChinhTam Nguyen
Lên tiếng Bóng Đá
» Đọc thêm Thông Báo
Chuyện Cười
CaDao thời đại
Bolsa Có Ǵ Lạ Không Em ?
Nam Bắc T́nh Người
Tiền/ Bạc / Dollar
» Đọc thêm Chuyện Cười
Kiến thức
Thành Kính Tưởng Niệm Tử Sĩ Hoàng Sa, 19/01/1974-19/01/2019
Bà chủ Cà phê Trung Nguyên và chuyện mang King Coffee ra xứ người
Bất-ngờ về Chiều-cao Cầu-thủ VN !
MỘT QUỐC GIA HAI ĐỒNG TIỀN
» Đọc thêm Kiến Thức
Sức Khỏe
Aspirin, Viên Thuốc Đa Dụng
Lời nói thật của một bác sĩ.
Nghèo Đói / Nam Cao
Đậu Nành và Sức Khỏe
» Đọc thêm Sức Khoẻ
World Cup 2014
 
Quư vị có thể gửi bài viết, h́nh ảnh bằng cách gửi qua mẫu form » xin nhấn vào đây
Hoặc email đến Trang Đức Nguyễn 412
trangdnguyen1@hotmail.com
Khăn Vàng 973

 Copyright © 2019 Khan Vang 973. All rights reserved.
4G0M