New Page 1
NGHIỆN RƯỢU / Norman Pham
Hâu như tôi không muốn nhìn nhận rằng mình là người nghiện rươụ . Không ai muốn nghĩ rằng thể xác và tinh thần của mình kháv biệt với những người khác .tuy nhiên trong quá khứ tôi đã có ý nghĩ hão huyền rằng mình cũng có thể uống giống như mọi người .Cái ý tưởng làm thế nào và có ngày chính tôi kiểm soát được chính mình để thưởng thức uống rượu như bao người khác là nỗi ámảnh lớn lao trong tâm tri tôi . Có lẽ rôi tôi sẽ đeo duổi mãi nỗi ám ảnh này đến thê thảm .
Chúng ta không muốn gọi một cá nhân nào là người nghiện rượu,nhưng tôi có thể chẩn bịnh cho chính tôi một cách nhanh chóng . Tôi đã đến một tiệm rượu gần nhất và trắc nghiệm sự uống rượu có kiểm soát Tôi thử uống chút ít thôi va dừng lại tức khắc .Tôi đã thử như thế đôi lần . Việc này không mất nhiều thời giờ,nếu tôi thành thật với chính tôi về vấn đề này .Những lần này có giá trị thẩm định mức độ căng thẳng thần kinh, và tôi đã hiểu tình trạng thực chất đúng mức thói quen xấu tệ hại này .Tôi đã không dừng lại sau một số lượng rượu vừa đủ, và cuối cùng rồi tôi cũng đa say sỉn .
Dầu không có cách gì để chứng minh, chúng ta có thể tin rằng trong quá khứ uống rượu vào giai đoạn ban đầu mới biết cầm ly, ta có thể dừng không uống nữa . Vì thực chất của việc uống rượu những lần đầu tiên trong đời thường là những kinh nghiêm chẳng vui vẻ gì,nếu không muốn nói là ghê gớm .Nhưng diều khó khăn chính là việc chẳng có mấy người nghiện rượu đã biết dừng lại đúng lúc khi chưa quá muộn màng .
Trong chứng từ của một nạn nhân nghiện rượu, đúng ra là người thân của nạn nhân kể lại làm tôi ghi nhớ sâu đậm nhất .Trường hợp một người tự phát hiện mình mắc tật uống rượu, nhưng với ý chí mãnh liệt anh đã từ bỏ được tật uống rượu trong một thời gian dài, nhưng …..!!!!!
Một ông chủ làm thương mại mới 30 tuổi .Trong những lần giao tế với khách hàng, anh đã phải uống rượu để tiếp khách và đãi khách .Và ngày nào anh cũng về đến nhà trong tình trạng say sưa, vợ con anh đã càng lúc càng cách lập với anh tuy ở chung nhà .Những sáng thư”c dậy trong tình trạng căng thẳng thần kinh, anh cũng phải uống để xoa dịu . Anh có tham vọng lớn trong việc kinh doanh thương mại nhưng tật say sưa của anh đã dẫn đến nhiều thất bại trong thương trường . Vì anh uống quá nhiều nên không đủ tỉnh táo bình tĩnh giải quyết những vấn đề cấp thiết đem đến từ những thương vụ hằng ngày .
Mỗi lần uống anh lại không tự chủ giữ cho mình khỏi bị say sưa . Anh đã quết tâm không dính đến một giọt rượu nào, cho đến khi anh thành cống lớn và về hưu . Đây là một trường hợp khá hi hữu . Anh đã giữ không uống rượu hơn 20 năm, và hồi hưu năm 55 tuô?i .20 năm giúp anh thành công và sống trong hạnh phúc tuyệt vời của gia đình .
Nhưng cũng như nhiều người đã từng có những ý nghĩ hão huyền rằng mình có khả năng tự kềm chế .20 năm kiêng cữ giúp anh nghĩ rằng mình có đủ điều kiện và y chí kiên cường , anh sẽ uống rươ>u có hạn chế và điều độ đúng mức như những người không ghiền rượu .Anh đã uống nhiều hơn khi chưa bỏ rượu, khi cầm ly lên là anh không dừng lại phải uống cho say tới mức độ phải vào nhà thương điều trị .
Anh đã cố gắng uống ít đi một thời gian, và tự ghi danh vào những bệnh viện điều trị chứng nghiện rượu của mình . Nhưng cuối cùng anh đã vung vãi những đồng tiền dư thừa trong tay để thỏa mãn cái nghiện rượu của mình .Anh như con khốn thú lao mình xuống vực thẳm, không dừng lại được . Như người đã xuống vũng bùn lầy không hề nhắc chân được nữa . Anh đã chết sau một cơn say quá độ vào tuổi chưa quá 60 .
 
Bài Viết Mới Nhất
Thành Kính Tưởng Niệm Tử Sĩ Hoàng Sa, 19/01/1974-19/01/2019
CaDao thời đại
Thơ - Văn - Chuyện
Sài G̣n - Trăm Nhớ Ngh́n Thương Hồng Thủy
T́nh Muộn Cao Niên
LỄ TẠ ƠN/ Tạ Ơn Nguời / Tạ Ơn Đời
TRƯỜNG BỘ BINH THỦ ĐỨC
» Đọc thêm Thơ-Văn-Chuyện
Thông báo
Hệ thống đo lường Hoa Kỳ
Lễ Tạ Ơn/ Vài hàng ân t́nh
Túc-cầu Asiad 18 th. / ChinhTam Nguyen
Lên tiếng Bóng Đá
» Đọc thêm Thông Báo
Chuyện Cười
CaDao thời đại
Bolsa Có Ǵ Lạ Không Em ?
Nam Bắc T́nh Người
Tiền/ Bạc / Dollar
» Đọc thêm Chuyện Cười
Kiến thức
Thành Kính Tưởng Niệm Tử Sĩ Hoàng Sa, 19/01/1974-19/01/2019
Bà chủ Cà phê Trung Nguyên và chuyện mang King Coffee ra xứ người
Bất-ngờ về Chiều-cao Cầu-thủ VN !
MỘT QUỐC GIA HAI ĐỒNG TIỀN
» Đọc thêm Kiến Thức
Sức Khỏe
Aspirin, Viên Thuốc Đa Dụng
Lời nói thật của một bác sĩ.
Nghèo Đói / Nam Cao
Đậu Nành và Sức Khỏe
» Đọc thêm Sức Khoẻ
World Cup 2014
 
Quư vị có thể gửi bài viết, h́nh ảnh bằng cách gửi qua mẫu form » xin nhấn vào đây
Hoặc email đến Trang Đức Nguyễn 412
trangdnguyen1@hotmail.com
Khăn Vàng 973

 Copyright © 2019 Khan Vang 973. All rights reserved.
8G0M